Hủy
Thế giới

Bạc Hy Lai sẽ bị tử hình vì những tội danh "vô cùng nghiêm trọng"?

Thứ Hai | 26/08/2013 20:55

Hôm nay 26/8, các kiểm sát viên cho rằng các tội danh tham ô và lạm dụng chức quyền của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh là "vô cùng nghiêm trọng".

Theo hãng tin AFP, lời mô tả trên là nhân tố then chốt quyết địnhmức án của tòa và nếu các tội danh được xác định là "vô cùng nghiêm trọng" mà không có yếu tố giảmnhẹ thì mức án sẽ là tử hình.

Cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai bị viện kiểm sát cáo buộc mắc những tộidanh "vô cùng nghiêm trọng".

Giới phân tích cho rằng bất chấp diễn biến phiên tòa kịch tính thếnào và ông Bạc phản kháng ra sao, thì chắc chắn ông Bạc sẽ bị kết luận có tội và mức án tù giam dàiđã được thống nhất.

Nhưng theo luật Trung Quốc mức án tử hình dành cho các vụ nhận hốilộ với số tiền lên tới hơn 100.000 nhân dân tệ (16.000 USD) và viện kiểm sát đã nhận định trước tòavề ông Bạc rằng: "Các tội danh của bị cáo là vô cùng nghiêm trọng".

"Ông ấy không nhận tội và không có tình tiết giảm nhẹ. Bản án phảiđược xử lí nghiêm minh theo pháp luật", viện kiểm soát nói.

Trên đây là những thông báo từ Tòa án nhân dân Tế Nam được tòa ánnày đăng trên mạng xã hội Sina Weibo.Báo chí nước ngoài đãkhông được phép tham dự phiên tòa và hiện chưa có xác minh độc lập về các tuyên bố trên.

Ông Bạc đã thừa nhận sai sót liên quan tới vụ điều tra về cái chếtcủa doanh nhân Neil Heywood và "có trách nhiệm" về việc các quĩ công bị biển thủ và chuyển sang mộttrong các tài khoản của bà Cốc, nhưng ông phủ nhận mọi tội danh dành cho mình.

Phiên tòa đã bước sang ngày thứ 5 và hiện vẫn chưa kết thúc.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật