Hủy
Thế giới

Bão Hạ Long gây thiệt hại nặng ở Nhật Bản

Chủ Nhật | 10/08/2014 20:20

Ít nhất 1 người chết, 33 người bị thương khi bão Hạ Long (Halong) đi qua khu vực Tây Nam của Nhật Bản kèm theo mưa lớn và gió mạnh.
 
Các nhà chức trách của Nhật Bản đã phải ban hành cảnh báo ở mức độ cao nhất về khả năng sụt lở đất và những tác hại của bão Hạ Long có thể gây ra.

Cơn bão đã khiến 1,6 triệu cư dân ở khu vực Tây Nam của Nhật Bản đã phải sơ tán khẩn cấp, ít nhất 473 chuyến bay đã bị hoãn do bão vào đúng thời điểm người dân Nhật Bản bắt đầu kỳ nghỉ lễ mùa hè hàng năm Obon và nhiều chuyến tàu cao tốc Shinkansen kết nối giữa khu vực Tây Nam của Nhật Bản với các địa phương khác bị đình trệ.

Theo đánh giá của cơ quan khí tượng Nhật Bản, cơn bão Hạ Long có sức gió 180km/giờ, cùng lượng mưa lớn đã gây ra sạt lở đất nghiêm trọng tại các địa phương mà bão Hạ Long đi qua.

Dự báo đến chiều và tối 10/8, bão Hạ Long có thể sẽ di chuyển về phía bắc, đi qua khu vực đảo Honshu của Nhật Bản, với vận tốc khoảng 15 km/h và lượng mưa khoảng 40 mm.

Bão Hạ Long đổ bộ vào Nhật Bản chỉ khoảng một tháng sau khi siêu bão Neoguri tràn vào Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của nhiều người dân và tàn phá khu vực miền nam nước này.

Cũng trong ngày 10/8, một trận động đất với cường độ 6,1 độ richter đã xảy ra tại khu vực ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori, khu vực phía đông bắc Nhật Bản. Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất xảy ra hồi 12h43’ (giờ địa phương), độ sâu khoảng 50 km dưới đáy biển. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Công ty Điện lực Tohoku cho biết, đã không xảy ra sự cố bất thường tại nhà máy điện hạt nhân Higashidori. Tuy nhiên, một số tuyến tàu cao tốc Shinkansen đã phải tạm dừng hoạt động nhằm đảm bảo an toàn.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới