Hủy
Thế giới

Bill Gates dẫn đầu 100 tỷ phú giàu nhất thế giới 2013

Thứ Ba | 05/11/2013 23:56

Bloomberg công bố xếp hạng 100 tỷ phú giàu nhất thế giới 2013, Mỹ Bill Gates đã soán ngôi Carlos Slim để giành vị trí số 1.
 
Top 100 năm nay có đại diện của nhiều lĩnh vực, từ chuỗi siêu thị, hàng xa xỉ, lọc dầu cho tới xi măng. Tuổi tác của họ cũng đa dạng, Mark Zuckerberg mới 29 tuổi, còn Karl Albrecht năm nay đã 93.

Biểu tượng công nghệ Bill Gates giành ngôi giàu nhất thế giới của Carlos Slim năm ngoái. Tài sản của ông tăng thêm 10,2 tỷ USD lên 72,9 tỷ USD. Trong khi đó, tài phiệt viễn thông Mexico – Carlos Slim mất gần 13% tài sản, xuống còn 65,5 tỷ USD.

Đứng thứ ba là ông chủ Tập đoàn thời trang Inditex (Tây Ban Nha) – Amancio Ortega với 61,9 tỷ USD, nhiều hơn người xếp sau là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett 3,7 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaire Index, tổng tài sản của top 100 đã tăng thêm 200 tỷ USD so với tháng 12 năm ngoái, lên 2.100 tỷ USD.

CEO kiêm nhà sáng lập Facebook - Zuckerberg là người trẻ nhất và cũng kiếm được nhiều nhất trong danh sách. Chỉ trong 9 tháng, tài sản của tỷ phú trẻ đã tăng gấp đôi, lên 24,5 tỷ USD.

Danh sách năm nay cũng có hơn 80 cái tên mới. Trong đó, một số giàu lên nhờ tài sản gia đình. Hai anh em Sergio và Pier Luigi Loro Piana – người đứng đầu hãng thời trang Italy - Loro Piana đã gia nhập danh sách tỷ phú sau khi đồng ý bán 80% cổ phần cho LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton.

Tuy nhiên, Eike Batista – nhà sáng lập Tập đoàn EBX từng tỷ phú giàu nhất Brazil và xếp thứ 28 trong danh sách năm ngoái, đã bị mất hơn 30 tỷ USD và tập đoàn dầu khí OGX mà ông sáng lập cũng vừa phải đệ đơn phá sản lên tòa án.

Xếp ở vị trí thứ 100 là bà Charlene de Carvalho-Heineken, 59 tuổi, người được thừa kế 25% cổphần tại tập đoàn đồ uống Hà Lan từ người cha quá cố Freddy Heineken. Ước tính giá trị tài sản ròngcủa bà vào khoảng 10,7 tỷ USD.

Với các tỷ phú châu Á, ngành kinh doanh cờ bạc xem ra lại là kênh đầu tư sáng giá trong năm qua."Ông trùm" ngành cảng biển Philippine Enrique Razon đang sẵn sàng so kè cùng nhà sáng lập tập đoànGalaxy Entertainment Group Lui Che Woo - người giàu thứ ba Hồng Kông, chỉ đứng sau Li Ka-shing vàLee Shau Kee.

Razon đã thành lập khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bài Solaire Resort & Casino hồi tháng 3, và làtrung tâm giải trí đầu tiên trong số 4 khu dự kiến sẽ mọc lên tại vịnh Manila.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO