Hủy
Thế giới

BoE nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Anh

Thứ Năm | 13/02/2014 11:26

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định nâng mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế nước này năm nay từ 2,8% lên 3,4%.
 
Trong báo cáo cập nhật về tình hình lạm phát công bố ngày 12/2, BoE khẳng định vẫn tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,5% thêm ít nhất một năm nữa, mặc dù thị trường việc làm thời gian qua đã có những khởi sắc đáng kể.

Căn cứ vào những diễn biến mới nhất của tiến trình phục hồi nền kinh tế, BoE cho rằng hoạt động đầu tư của giới doanh nghiệp có thể tăng 11,5% năm 2014. Trong khi đó, đầu tư trong lĩnh vực xây dựng nhà ở có thể đạt mức tăng 23%.

Kinh tế Anh vẫn tiếp tục đà phục hồi mạnh với thị trường việc làm được cải thiện, và tỷ lệ lạm phát có thể giảm xuống mức mục tiêu 2% trong vòng ba năm tới. Theo BoE, tốc độ phục hồi của nền kinh tế sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, BoE tỏ ra bi quan về hoạt động xuất khẩu của nền kinh tế, đặc biệt là trong hai năm 2015 và 2016, trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử năm 2015 đang đến gần, khiến Ngân hàng vẫn tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp.

Thị trường tài chính đã có những phản ứng tích cực về báo cáo của BoE khi đồng bảng Anh tăng 0,8% - mức tăng cao nhất trong vòng bA tháng qua./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật