Hủy
Thế giới

Chính quyền Iraq giành lại quyền kiểm soát nhà máy lọc dầu

Thứ Năm | 19/06/2014 20:55

Thủ tướng Nuri al-Maliki, nêu rõ: "Lực lượng an ninh đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn nhà máy lọc dầu Baiji."
 
Theo AFP, các quan chức cho biết ngày 19/6, lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát nhà máy lọc dầu lớn nhất đất nước sau cuộc giao tranh ác liệt với phiến quân Hồi giáo dòng Sunni âm mưu chiếm nhà máy này.

Trung tướng Qassem Atta, phát ngôn viên của Thủ tướng Nuri al-Maliki, nêu rõ: "Lực lượng an ninh đãgiành quyền kiểm soát hoàn toàn nhà máy lọc dầu Baiji."

Theo thông tin từ Reuters, ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết nước này dự định liên lạc với Iranđể chia sẻ thông tin về cuộc nổi dậy đang lan rộng khắp Iraq, song không theo đuổi việc hợp tác vớiIran để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Trả lời phỏng vấn kênh NBC News phát sóng ngày 19/6, ông Kerry nêu rõ: "Chúng tôi quan tâm đến việcliên lạc với Iran. Nhờ đó người Iran biết chúng tôi nghĩ gì, và chúng tôi biết họ nghĩ gì, có sựtrao đổi thông tin thì người ta sẽ không mắc sai lầm.".

Được hỏi rằng liệu Mỹ có cân nhắc hợp tác chặt chẽ với Iran, ông Kerry khẳng định "điều này khôngnằm trong kế hoạch."

Về khả năng Mỹ tiến hành không kích, Ngoại trưởng Kerry cho hay "không có gì nằm ngoài dự định" và"mọi phương án" hiện vẫn được Tổng thống Barack Obama xem xét./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới