Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á giảm khi BOJ họp chính sách

Thứ Hai | 21/01/2013 18:04

Hầu hết chứng khoán châu Á giảm sau khi lên cao nhất kể từ tháng 8/2011, khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả họp chính sách hai ngày của BOJ.
Lúc 5h56' chiều nay, chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm 0,2% xuống còn 132,45 điểm. Trước đó, chỉ số này lên cao nhất kể từ tháng 8/2011 khi yên giảm giá so với USD trong bối cảnh Nhật Bản có thể tung ra kích thích tiền tệ quy mô lớn.

"Thị trường đang ở mức cao và một số nhà đầu tư tỏ ra lo ngại khi tất cả mọi người đều đặt cược giá lên vào chứng khoán", Koji Toda, giám đốc điều hành ngân hàng Resona tại Nhật Bản cho biết. Một số nhà đầu tư cho rằng, chứng khoán đang tăng quá nhanh và quá nóng vì vậy áp lực chốt lời đã diễn ra. Tuy nhiên, hầu hết họ vẫn lạc quan vào thị trường và cho rằng xu hướng giảm phiên hôm nay sẽ không kéo dài.

Chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật Bản giảm 1,5% khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày vào hôm nay 21/1. BOJ dự kiến sẽ tung ra kích thích tiền tệ không giới hạn và nâng mục tiêu lạm phát lên gấp đôi từ 1% lên 2%. Tuy nhiên, Koichi Hamada, một nhà tư vấn của thủ tướng Shinzo Abe cho biết, BOJ có phải nới lỏng tiền tệ chậm lại nếu tác động giảm giá lên đồng yên quá mạnh.

Cổ phiếu các nhà xuất khẩu Nhật Bản giảm khi đồng yên phục hồi so với USD. Trước đó, đồng yên xuống thấp nhất kể từ tháng 6/2010 so với USD. Cổ phiếu Samsung giảm 1,8%, Huyndai Motor giảm 1,4%.

chung khoan chau a

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật