Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ dự báo IMF và trái phiếu Tây Ban Nha

Thứ Tư | 18/04/2012 10:52

Niềm tin vào viễn cảnh doanh thu của các nhà xuất khẩu cải thiện từ những tin tức tốt đã đẩy giá chứng khoán châu Á tăng.
 

Chứng khoán châu Á tăng với điểm chuẩn khu vực đạt mức tăng cao nhất trong 3 tuần qua sau khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nâng dự báo tăng trưởng kinh tế và việc bán nợ công của Tây Ban Nha đạt kết quả cao hơn dự kiến, giúp làm tăng viễn cảnh doanh thu của các nhà xuất khẩu.

Cổ phiếu Toyota, nhà sản xuất xe hơn lớn nhất Châu Á tính theo giá trị thị trường, tăng 2,6% tại Tokyo. Cổ phiếu Canon tăng 2,4%.

Cổ phiếu BHP Billition Ltd (BHP), công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới và nhà sản xuất dầu thô số 1 Australia, tăng 1,4% sau khi giá dầu tăng.

Cổ phiếu China Overseas Land & Investment Ltd. có thể sẽ có dấu hiệu tích cực trong ngày hôm nay tại Hồng Kông sau khi doanh thu của hãng này tăng trong quý I/2012.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,9% lên 124,75 điểm lúc 9h24 sáng tại Tokyo trước giờ mở cửa thị trường Hồng Kông và Trung Quốc.

Chỉ số Nikkei 225 tăng 1,5%.  Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1,2%.

Donald Williams, trưởng bộ phận đầu tư của Công ty Quản lý Tài sản Platypus (Platypus Asset Management Ltd.) tại Sydney, đang quản lý khoảng 1 tỷ USD, cho biết “Môi trường của các cổ phiếu khá tốt.

Mặc dù 2012 được coi là một năm khó khăn vì phần lớn châu Âu sẽ tiếp tục hứng chịu suy thoái, nhưng tốc độ tăng trưởng toàn cầu dự báo sẽ đạt 3,5%”.

Nguồn DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong