Hủy
Thế giới

Chứng khoán Châu Á tăng nhờ kết quả kinh doanh, số liệu của Mỹ

Thứ Sáu | 07/02/2014 14:47

Lúc 13h20 giờ Việt Nam, chỉ số chứng khoán MSCI Châu Á-Thái Bình Dương tăng 1,4% lên 133,32 điểm, với cả 10 nhóm ngành tăng giá.
Chứng khoán Châu Á tăng nhờ các công ty có kết quả kinh doanh khả quan và sau khi số liệu của Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này giảm trong tuần trước.

Theo số liệu của Bloomberg, trong số 273 công ty thuộc chỉ số MSCI Châu Á-Thái Bình Dương đã công bố kết quả kinh doanh kể từ đầu tháng 1, 52% có kết quả lợi nhuận cao hơn dự đoán.

Chứng khoán Châu Á cũng được hỗ trợ nhờ sức tăng trên thị trường Mỹ sau khi số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 20.000 đơn trong tuần trước xuống 331.000 đơn, giúp thúc đẩy niềm tin về nền kinh tế.

Lúc 13h20 giờ Việt Nam, chỉ số chứng khoán MSCI Châu Á-Thái Bình Dương tăng 1,4% lên 133,32 điểm, với cả 10 nhóm ngành tăng giá.

Tuy nhiên, chỉ số này vẫn đang hướng tới mức giảm 1,1% cả tuần.

Chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh 2,3% sau khi đồng Yên Nhật giảm giá mạnh 0,7% so với USD vào phiên trước.

Chỉ số Topix của nước này 1,8% trong phiên này, còn chỉ số Nikkei 225 giảm 1,9% sau khi đồng Yên Nhật tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 18/9/2013 so với USD.

Những cổ phiếu nổi bật

Cổ phiếu của Honda Motor, công ty có gần một nửa doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ, tăng 2,9% khi đồng Yên giảm giá khiến cổ phiếu các công ty xuất khẩu của Nhật Bản tăng.

Cổ phiếu của Sony tăng 4,1% trên thị trường Tokyo sau khi hãng sản xuất điện tử này công bố cắt giảm việc làm và tái cơ cấu.

Cổ phiếu của Aurora Oil & Gas tăng 56% trên thị trường Sydney sau khi hãng sản xuất dầu thô Baytex Energy của Canada nhất trí mua lại công ty này.

Cổ phiếu của GS Engineering & Construction giảm 15% trên thị trường Seoul sau khi nhà thầu này cho biết họ đang cân nhắc việc phát hành cổ phiếu.

Nguồn Tin Công Nghệ Tổng Hơp

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật