Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ giảm trước lo ngại Nga bị trừng phạt nặng hơn

Thứ Ba | 22/07/2014 06:41

Thị trường lo ngại căng thẳng tại Ukraine có thể khiến Nga phải chịu những đòn trừng phạt nặng hơn, kéo giảm niềm tin của giới đầu tư.
Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 1.973,63 điểm vào lúc 16h00 tại New York với khối lượng giao dịch thấp hơn 6% so với mức trung bình 30 ngày. Cổ phiếu của 10 lĩnh vực chính mà S&P 500 theo dõi đều giảm giá.


Diễn biến chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 0,3% xuống 17.051,73 điểm.


Diễn biến chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ tăng 6,2% lên 12,81 điểm.

Hiện tại, trong số những doanh nghiệp đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II, có khoảng 76% doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 có lợi nhuận vượt dự báo và 69% doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt ước tính, theo số liệu của Bloomberg.

Bloomberg ước tính, doanh thu quý II của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 tăng 6,2% và doanh số bán hàng tăng 3,3%.

Mặc dù thị trường tập trung chủ yếu vào mùa báo cáo doanh thu nhưng tình hình địa chính trị vẫn là một yếu tố đang ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết vẫn muốn giải quyết xung đột tại Ukraine bằng ngoại giao. Trong khi đó, theo Thủ tướng Malaysia, phiến quân ly khai Ukraine đã đồng ý giao lại thi thể của các nạn nhân và nới lỏng quyền tiếp cận với khu vực hiện trường. Chính phủ Mỹ cũng đang thúc đẩy các nước châu Âu mở rộng lệnh trừng phạt đối với Nga nhằm phá vỡ mối quan hệ giữa Nga và phiến quân ly khai Ukraine.

Tại Trung Đông, các cuộc tấn công từ sáng sớm của quân đội Israel vào quận Shejaia và khu vực lân cận ở phía Đông Dải Gaza đã làm hơn 100 người chết, hàng trăm người bị thương chỉ trong 1 ngày qua.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật