Hủy
Thế giới

“Cổ phiếu vua” Tencent tăng 170 lần

Thứ Bảy | 01/03/2014 09:39

Tuần qua, Tencent không chỉ vượt mốc 600 HKD/cổ phiếu, mà có lúc còn lên tới 631 HKD/cổ phiếu, tăng 170 lần so với khi lên sàn vào hồi tháng 6/2004.
 
Ngày 27/2, cổ phiếu của Công ty Tencent tăng hơn 30 HKD, lần đầu tiên vượt qua mốc 600 HKD/cổphiếu, trở thành động lực kích thích chủ yếu đẩy thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đilên với hơn 390 điểm đạt được.

Tính chung cả tuần, ngoài việc vượt mốc tâm lý quan trọng nêu trên, cổ phiếu Tencent đã tăng7,2%, có biểu hiện tốt thứ 3 trong số các cổ phiếu bluechip ở Hong Kong và trở thành cổ phiếu đầutiên ở Hong Kong có giá trên 600 HKD/cổ phiếu.

Sau khi bổ sung thêm tính năng giao dịch qua mạng cho công cụ chiến lược là WeChat, Tencentkhông chỉ đánh đòn tập hậu thành công vào đối thủ Alibaba, mà còn gia tăng mạnh mẽ không gian lợinhuận sau này của Tencent.

Triển vọng kiếm tiền từ cổ phiếu Tencent càng được kích thích bởi quá khứ huy hoàng. Nếu nhưtrong lần phát hành đầu tiên ra công chúng (IPO) vào năm 2004, nhà đầu tư chỉ cần nắm giữ một lô cổphiếu Tencent trị giá 3.700 HKD, tới hết ngày 28/2 đã có trong tay 622.500 HKD, chiến thắng tuyệtđại đa số các hình thức đầu tư khác.

Theo thông lệ, sau một phiên đạt kỉ lục, cổ phiếu Tencent sẽ tiến hành củng cố mốc đạt đượctrong vài phiên và đây cũng là thời cơ để các nhà đầu tư tận dụng tăng tỉ lệ nắm giữ hoặc mua vàocổ phiếu Tencent.

Trước đây có hãng phân tích đưa ra giá mục tiêu của cổ phiếu Tencent ở mức 660 HKD/cổ phiếu,nhưng trước thế đi lệ như chẻ tre nêu trên, có chuyên gia dự đoán vào cuối năm nay cổ phiếu Tencentđạt mức 800 HKD/cổ phiếu cũng vẫn hợp lý.

Theo Hà Ngọc

Tin Tức

Nguồn Bao Tin tuc


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới