Hủy
Thế giới

Cựu Tổng thống Philippines Arroyo từ chối bào chữa

Thứ Hai | 29/10/2012 21:02

Một luật sư cho biết bà Arroyo từ chối bào chữa vì nhóm luật sư của bà đang đề nghị kiểm tra lại tính hợp pháp của việc bắt giữ.
 

Ngồi im lặng trước thẩm phán Efren de la Cruz, người đọc bản án cho rằng cựu Tổng thống đã tham ô 8,8 triệu USD trong giai đoạn nắm quyền từ năm 2001-2010, bà Gloria Arroyo trông yếu ớt trên chiếc xe lăn và phải dùng tới dụng cụ hỗ trợ.

Một trong những luật sư của bà Gloria Arroyo, ông Ferdinand Topacio cho biết bà sẽ không xin bào chữa vì nhóm luật sư của cựu Tổng thống này đang đề nghị kiểm tra lại tính hợp pháp của việc bắt giữ bà Arroyo.

Trước đó hồi tháng Bảy, bà Arroyo đã kết thúc 7 tháng giam giữ tại một quân y viện sau khi nộp tiền bảo lãnh cho các tội danh gian lận bầu cử ít nghiêm trọng hơn.

Bà cũng bị cáo buộc nhận hối lộ trong thỏa thuận truyền thông trị giá 329 triệu USD với công ty ZTE của Trung Quốc. Bà Arroyo đã phủ nhận mọi cáo buộc và dự kiến trong tuần này ra ứng cử nghị sĩ quốc hội nhiệm kỳ hai trong cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ vào tháng 5/2013.

Tổng thống tiền nhiệm của bà Arroyo là cựu Tổng thống Joseph Estrada cũng từng bị cáo buộc tham ô và lãnh án tù chung thân, nhưng sau đó được tha.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong