Hủy
Thế giới

Cựu Vương Campuchia Sihanouk qua đời ở Bắc Kinh

Thứ Hai | 15/10/2012 06:29

Cựu Vương Campuchia Norodom Sihanouk ngày 15/10 đã qua đời ở Bắc Kinh do tuổi già, hưởng thọ 90 tuổi.
 
Thông tin kể trên được các hãng thông tấn AFP và Tân Hoa Xã đăng tải. "Norodom Sihanouk đã từ trần ở Bắc Kinh", hãng tin Trung Quốc dẫn lời một quan chức không nêu tên, và không cho biết thêm chi tiết.

Phó thủ tướng Campuchia Nhik Bun Chhay đã xác nhận thông tin này.

Trao đổi với Tân Hoa xã qua điện thoại, ông Bun Chay cho biết: “Cựu Vương của chúng tôi đã qua đời lúc 2h sáng nay tại Bắc Kinh do tuổi già. Đây là mất mát lớn đối với Campuchia. Chúng tôi rất đau buồn. Cựu Vương là một vị vua tuyệt vời mà tất cả chúng tôi đều kính trọng và yêu quý”.

Phó thủ tướng Bun Chay cho biết thêm Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ bay tới Bắc Kinh ngay trong sáng ngày 15/10 để đưa thi thể cha mình về Campuchia an táng theo truyền thống.

Cựu Vương Norodom Sihanouk bị mắc nhiều chứng bệnh ung thư, đái tháo đường, cao huyết áp và thường xuyên tới Bắc Kinh để chữa bệnh.

Norodom Sihanouk sinh 31/10/1922, từng là vua của Campuchia trong nhiều giai đoạn cho đến ngày thoái vị để nhường ngôi cho quốc vương Norodom Sihamoni vào ngày 7/10/2004.

Ông là con trai của cựu quốc vương Norodom Suramarit và hoàng hậu Sisowath Kossamak. Ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau kể từ 1941.

Sách kỷ lục Guiness đã đưa ông vào danh sách các chính khách giữ nhiều chức vụ nhất, bao gồm 2 lần làm vua, 2 lần thái tử, 1 lần chủ tịch nước, 2 lần thủ tướng và một lần quốc trưởng Campuchia cùng nhiều chức vụ khác.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO