Hủy
Thế giới

Đảng Dân chủ Mỹ có nguy cơ mất Thượng viện

Thứ Tư | 30/04/2014 08:57

Uy tín Tổng thống Obama tiếp tục giảm, đẩy Đảng Dân chủ vào tình thế có thể mất quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11.
 

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy uy tín của Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp tục đà sụt giảm có thể trở thành một mối lo thực sự, đẩy Đảng Dân chủ vào tình thế có thể bị mất nốt quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

Kết quả thăm dò chung của báo Washington Post/ABC News, công bố ngày 29/4, cho biết ở thời điểm hiện tại chỉ còn 41% người Mỹ được hỏi ý kiến ủng hộ những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống, giảm mạnh so với mức ủng hộ trung bình 46% ở thời điểm ba tháng đầu năm 2013.

Chỉ có 42% cử tri Mỹ ủng hộ kết quả điều hành nền kinh tế, 37% ủng hộ việc thực thi chương trình bảo hiểm y tế ObamaCare và 34% ủng hộ cách thức ông Obama xử lý cuộc khủng hoảng Ukraine.

Có tới 47% người dân Mỹ lo ngại ObamaCare sẽ làm tăng giá bảo hiểm y tế, cho dù chương trình này cho tới nay đã có hơn 8 triệu người tham gia.

Một diễn biến đáng báo động đối với Đảng Dân chủ của Tổng thống Obama là có 40% bày tỏ tin tưởng nhưng có tới 53% nói rằng trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, họ muốn chứng kiến Đảng Cộng hòa nắm lại quyền kiểm soát Thượng viện chứ không phải Đảng Dân chủ như hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ cử tri Mỹ tin tưởng và không tin tưởng vào khả năng Đảng Cộng hòa giành quyền đa số tại Thượng viện vào tháng 11 tới lần lượt là 53% và 39%.

Nguồn Vietnam Plus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới