Hủy
Thế giới

Doanh nghiệp Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư ở châu Á

Thứ Hai | 02/07/2012 10:09

Anh khuyến khích doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các thị trường tăng trưởng mới như châu Á trong bối cảnh tình hình châu Âu và Mỹ bất ổn.
 
Phát biểu trước chuyến thăm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Hong Kong, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Jeremy Browne đã kêu gọi các doanh nghiệp Anh mạnh dạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở những thị trường mới đang tăng trưởng kinh tế nhanh chóng.

Tờ Financial Times của Anh ngày 1/7 trích lời ông Jeremy Browne, cho biết các doanh nghiệp Anh cần phải lấy lại "tính tiên phong" trong việc tìm kiếm thị trường tăng trưởng mới trong bối cảnh mối lo ngại phụ thuộc nặng nề vào thương mại với Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) và các thị trường khác đã bão hòa.

Ông Jeremy Browne cũng cảnh báo các nhà xuất khẩu Anh phải "mạo hiểm hơn nữa" khi mở rộng làm ăn ở thị trường nước ngoài. Chuyến công du Đông Nam Á của Quốc vụ khanh Jeremy Browne diễn ra giữa lúc Chính phủ Anh ngày càng quan ngại về việc các doanh nghiệp Anh đang hoạt động kém, chưa chiếm lĩnh được các thị trường mới nổi.

Ông Jeremy Browne nói rằng hiện quan hệ thương mại của Anh với châu Âu chiếm 50%, còn lại với Mỹ và các nước khác là những thị trường đã được thiết lập từ lâu quan trọng đối với Anh. Mặc dù đây là những nước thịnh vượng trên thế giới, nhưng hiện giờ những khu vực này lại chỉ đạt mức tăng trưởng thấp nhất thế giới.

Do hiện nay tình hình kinh tế đang bất ổn ở cả hai khu vực châu Âu và Mỹ-là những thị trường chính của các doanh nghiệp Anh, nên triển vọng không lạc quan.

Tuần trước, Standard&Poor's đã đưa ra dự báo rằng xuất khẩu sẽ không giúp mang lại sự tăng trưởng cho kinh tế Anh vào năm sau.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO