Hủy
Thế giới

EU chi 24 tỷ euro giải quyết thất nghiệp ở giới trẻ

Thứ Năm | 04/07/2013 14:48

Tại hội nghị Berlin, các nhà lãnh đạo châu Âu cam kết chi 24 tỷ euro để ngăn chặn tình trạng giới trẻ thất nghiệp lan tràn trên khắp lục địa.
 
Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh 18 nhà lãnh đạo châu Âu về tình trạng thất nghiệp của giới trẻ, những người dưới 25 tuổi, thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: "Cải thiện tình trạng thất nghiệp của giới trẻ là nhiệm vụ và mục tiêu mà tất cả chúng ta cần chia sẻ".

Bà Merkel kêu gọi các nước châu Âu chú trọng nhiều hơn đến cải thiện nội quy lao động, cũng như cung cấp nhiều cơ hội giáo dục và đào tạo nghề cho những người trẻ tuổi.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo châu Âu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hơn nữa giáo dục và đạo tạo nghề cho người lao động, đồng thời ca ngợi mô hình giáo dục kép mà Đức đang áp dụng. Mô hình này giúp người lao động được đào tạo thêm sau khi rời trường học.

Kết thúc hội nghị, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, bao gồm tổng thống Pháp Francois Hollande, thủ tướng Italia Enrico Letta, thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy, cũng như chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso, cam kết sẽ chi 24 tỷ euro để giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện tại của giới trẻ.

Hiện tại, tình trạng thanh niên thất nghiệp ở các nước Nam Âu đã lên mức báo động. Tại Tây Ban Nha, tỷ lệ thất nghiệp chung lên tới 17,7%, trong khi 42% người trẻ tuổi không có việc làm. Tại Hy Lạp và Tây Ban Nha, số thanh niên thất nghiệp cũng lên tới 60%, tương đương 5,6 triệu người.

Nguồn Tân Hoa Xã/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO