Hủy
Thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết cấm Obama gửi quân đến Iraq

Thứ Bảy | 26/07/2014 11:06

Tỷ lệ phiếu áp đảo nói trên đã thể hiện nguyện vọng mạnh mẽ của các nghị sỹ của cả Đảng Cộng hòa lẫn Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
 
Theo Reuters, với 370 phiếu thuận và 40 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 25/7 đã thông qua một nghị quyết sẽ cấm Tổng thống Mỹ Barack Obama triển khai quân đến Iraq vì “bất cứ vai trò chiến đấu lâu dài” nào mà không có sự cho phép của quốc hội.

Tỷ lệ phiếu áp đảo nói trên đã thể hiện nguyện vọng mạnh mẽ của các nghị sỹ của cả Đảng Cộng hòa lẫn Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ rằng Nhà Trắng không hành động ở Iraq mà không có sự hậu thuẫn của quốc hội, mặc dù cuộc bỏ phiếu này chủ yếu mang tính biểu tượng.

Để ban hành, nghị quyết cần nhận được sự ủng hộ của Thượng viện Mỹ, điều khó có thể xảy ra, và thậm chí khi đã được thông qua thì văn kiện này cũng sẽ không có hiệu lực pháp lý.

Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự ở Iraq, triển khai thêm binh sỹ, máy bay trực thăng và máy bay không người lái do những lo ngại về an ninh trước những bước tiến của phiến quân Hồi giáo dòng Sunni.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO