Hủy
Thế giới

Hai người dùng hộ chiếu đánh cắp mua vé máy bay cùng nhau

Chủ Nhật | 09/03/2014 16:41

Theo hệ thống xác nhận vé điện tử Travelsky của Trung Quốc, những chiếc vé máy bay này được mua của hãng China Southern Airlines bằng tiền baht Thái Lan.
 

Hãng tin CNN ngày 9/3 dẫn các tài liệu cho biết hai người lên chuyến bay mang mã hiệu MH370 của Malaysia Airlines sử dụng hộ chiếu đánh cắp của một công dân Italy và một công dân Áo dường như đã mua vé cùng nhau.

Thông tin mới này càng làm tăng sự bí hiểm xung quanh số phận của chuyến bay MH370, đã bị mất tíchcùng 239 người vào sáng 8/3.

Italy và Áo đều khẳng định không có công dân nào của họ trên máy bay đó. Còn các quan chức thì nóinhững người Italy và Áo có tên trong danh sách đều bị mất cắp hộ chiếu ở Đông Nam Á trong vài nămgần đây.

Hai chiếc vé mua của China Southern Airlines để khởi hành từ Kuala Lumpur, bay tới Bắc Kinh, sau đótiếp tục đi Amsterdam. Vé của hộ chiếu Italy tiếp tục đi Copenhagen, còn vé của hộ chiếu Áo điFrankfurt.

Nhà chức trách cho biết họ đang điều tra nhân thân của một số hành khách khác cũng có vấn đề về hộchiếu.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết đang tiến hành điều tra về bốnhành khách nghi vấn đi trên chiếc máy bay bị mất tích ngày 8/3 của hãng hàng không MalaysiaAirlines (MAS).

Theo Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang giúp xác định nhân thânnhững đối tượng đánh cắp hộ chiếu để có mặt trên chiếc máy bay này.

Động thái trên diễn ra sau khi một người Áo và một người Italy nằm trong danh sách hành khách củachuyến bay MH 370 được xác nhận là không có mặt trên máy bay và hộ chiếu của họ được cho là bị đánhcắp.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của MAS khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tớiBắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8/3 giờ địa phương (tức là 22 giờ 30 phút ngày 7/3theo giờ GMT). Tuy nhiên chiếc máy bay chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu tạibiển Đông vào lúc 2 giờ 40 sáng 8/3./.

Nguồn Vnplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong