Hủy
Thế giới

Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 4 quả tên lửa tầm ngắn

Thứ Năm | 27/02/2014 19:51

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 4 quả tên lửa tầm ngắn xuống biển vào ngày 27/2.
 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 4 quả tên lửa tầm ngắn xuống biển vào ngày 27/2 - dường như là một động thái thị uy trung với thời điểm diễn ra cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.

Người phát ngôn bộ này nói với hãng thông tấn AFP rằng các quả tên lửa ước chừng có tầm bắn 200km, đã được phóng từ bờ biển phía đông của Triều Tiên.

"Quân đội của chúng tôi sẽ theo dõi sát sao, đề phòng có thêm các vụ phóng tên lửa nữa hoặc bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào của miền Bắc," người phát ngôn nói.

Triều Tiên thường kỳ tiến hành các vụ thử nghiệm tên lửa tầm ngắn và đã từng sử dụng cách thức này trước đây để bày tỏ sự giận dữ đối với các cuộc tập trận quân sự hàng năm.

Theo các nhà quan sát, những vụ bắn thử này không thể gia tăng căng thẳng quân sự.

Cuộc tập trận Mỹ-Hàn vừa bắt đầu hôm 24/2, bất chấp sự phản đối của Bình Nhưỡng, coi cuộc tập trận này là cuộc tập dượt để xâm lược.

Trước đó, hồi cuối tháng 1, Viện nghiên cứu Mỹ-Triều (USKI) thuộc Đại học John Hopkins của Mỹ cho biết Triều Tiên vừa bắt đầu mở rộng căn cứ tên lửa chiến lược Sohae, có thể phóng các tên lửa liên lục địa tấn công Mỹ./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới