Tại lễ bế mạc, nhân vật số hai của Triều Tiên, phó chủ tịch ủy ban quân ủy trung ương Hwang Pyong-So đã ngồi sát Thủ tướng Hàn Quốc Jung Hong-Won, cảnh tượng không thường thấy giữa hai quốc gia mà về mặt kỹ thuật vẫn còn đang ở trong tình trạng chiến tranh này.

Ông Hwang cùng hai quan chức cấp cao khác đã có chuyến thăm bất ngờ tới Hàn Quốc, đánh dấu cuộc tiếp xúc cấp cao nhất trong vòng nhiều năm qua, làm dấy lên hy vọng về bước đột phá trong quan hệ giữa hai nước.

Trở lại với lễ bế mạc ASIAD 17 tại sân vận động chính ở Incheon, Chủ tịch Hội đồng Olympic châu ÁSheikh Ahmad Al-Falah Al-Sabah đã tuyên bố chính thức khép lại ngày hội thể thao trước khi chụm tay qua đầu theo hình trái tim.

"Đây là lúc để chúng ta nói lời chia tay Incheon và Hàn Quốc. Asian Games không chỉ có huy chương mà là nơi để các bạn thể hiện lòng tự hào khi đại diện cho quốc gia của mình, với tinh thần thể thao, fair-play và tinh thần đồng đội."

Buổi lễ khép lại bằng màn biểu diễn của ban nhạc K-Pop Big Bang cùng màn đồng diễn Taekwondo, môn thể thao truyền thống của người Triều Tiên.

Tại lễ bế mạc, thủ đô Jakarta của Indonesia cũng đã nhận cờ đăng cai đại hội lần thứ 18 vào năm 2018./.