Hủy
Thế giới

Hãng hàng không lớn nhất Tây Ban Nha định cắt giảm 30% nhân lực

Thứ Sáu | 09/11/2012 22:25

Giám đốc điều hành hãng hàng không Iberia cho biết, hiện hãng đang kinh doanh thua lỗ trên tất cả các thị trường.
 
Tập đoàn Hàng không Quốc tế (IAG) ngày 9/11 cho biết Iberia - hãng hàng không lớn nhất Tây Ban Nha thuộc quyền quản lý của IAG, dự kiến cắt giảm 4.500 việc làm nhằm tránh nguy cơ phá sản và có thể tiếp tục trụ vững trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế tại Khu vực đồng euro. Hiện toàn hãng có 15.500 nhân viên.

Giám đốc điều hành hãng Iberia, Rafael Sanchez-Lozano cho biết hiện hãng đang kinh doanh thua lỗ trên tất cả các thị trường và việc đưa ra quyết định khó khăn này là nhằm̉ cứu vãn tình thế và đưa hãng trở lại kinh doanh có lãi.

Ông cho biết thêm tương lai của hãng sẽ trở nên ảm đạm nếu không hành động quyết liệt để thay đổi cơ cấu về lâu dài và bày tỏ hy vọng kế hoạch này sẽ là cơ sở để đưa hoạt động của hãng tăng trưởng trở lại.

IAG, cũng là chủ sở hữu của hãng hàng không British Airways, cho biết họ đã thông báo một kế hoạch toàn diện để cứu vãn Iberia sau thời kỳ làm ăn thua lỗ và đưa hãng này trở lại kinh doanh có lãi.

IAG cho biết thêm thời hạn cuối cùng 31/1/2013 đã được ấn định để đạt thỏa thuận với các nghiệp đoàn về việc cắt giảm nhân lực. Nếu các bên không đạt được thỏa thuận, hãng sẽ tiến hành những cắt giảm sâu hơn và triệt để hơn về qui mô và phạm vi hoạt động của Iberia nhằm̉ duy trì giao thông hàng không tại thủ đô Madrid và bảo vệ tương lai của hãng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới