Hủy
Thế giới

Hàng không Nhật Bản hủy 12.000 chuyến bay tới Trung Quốc

Thứ Sáu | 21/09/2012 13:36

Hãng Japan Airlines (JAL) tuyên bố ngừng nhiều chuyến bay tới Trung Quốc trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối Nhật Bản tiếp tục lan rộng.
 
Trong email gửi các khách hàng hôm nay 21/9, hãng Japan Airlines cho biết sẽ giảm các dịch vụ bay tới Bắc Kinh và Thượng, Hải bắt đầu từ ngày 10/10 cho đến ngày 27/10. Tổng cộng sẽ có khoảng 12.000 chuyến bay được đặt chỗ từ tháng 9 tới tháng 10 đã bị hủy, phát ngôn viên JAL hôm nay cho biết.

Đại diện hãng hàng không Nippon Airways, ông Ryosei Nomura, cho biết hãng chưa có kế hoạch cắt giảm chuyến bay nào tới Trung Quốc.

Giám đốc chiến lược tại công ty chứng khoán Monex Securities, ông Takashi Hiroki, cho biết: "Việc JAL cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc có thể sẽ ảnh hưởng tới hoạt động bán hàng cũng như tới cổ phiếu của hãng".

Trong phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu của JAL đã giảm khoảng 4,8% so với thời điểm hãng hàng không này thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), trị giá 8,4 tỷ USD hai ngày trước đó.

Không chỉ các hãng hàng không, nhiều công ty Nhật Bản cũng buộc phải đóng cửa các cửa hàng và nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc do lo ngại các cuộc biểu tình có thể gây nguy hại đến những công nhân làm việc ở những khu vực này.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, hãng hàng không China Southern Airlines và nhiều hãng khác cũng bắt đầu hủy nhiều chuyến bay tới Nhật Bản. Nguyên nhân chủ yếu là do làn sóng tẩy chay Nhật Bản khiến các công ty du lịch Trung Quốc phải hủy bỏ 40% tour du lịch tới Nhật Bản.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới