Hủy
Thế giới

Hàng nghìn người nhiễm khí độc ở Hàn Quốc

Thứ Hai | 08/10/2012 10:20

Khoảng 3.000 người gần thành phố Gumi của Hàn Quốc phải nhập viện điều trị do nhiễm khí độc từ một nhà máy hóa học gần đó.
 
Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, hôm 27/9, nhà sản xuất hóa chất Hube Global bất ngờ phát nổ, khiến 5 người thiệt mạng, đồng thời làm rò rỉ một lượng lớn axit hydroflouric ra môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùa màng, vật nuôi và người dân sống gần nhà máy.

Hãng thông tấn Yonhap, trích dẫn báo cáo của chính quyền thành phố, cho biết cho đến nay đã có khoảng 3.200 người phải nhập viện điều trị các triệu chứng như buồn nôn, đau ngực, phát ban, đau mắt hoặc viêm họng do hít phải khí độc.

Vụ rò rỉ khí độc cũng gây ảnh hưởng tới 80 doanh nghiệp khác trong khu vực, khiến họ phải đóng cửa các nhà máy sản xuất. Ước tính thiệt hại từ vụ rò rỉ này đã lên đến 17,7 tỷ won (15,9 triệu USD), tăng gần gấp đôi so với báo cáo 9,4 tỷ won trước đó, giới truyền thông cho hay.

Ước tính, khoảng 212 ha đất nông nghiệp và hơn 3.000 gia súc cũng được báo cáo là đã bị nhiễm độc.

Chính quyền địa phương đã cho sơ tán khoảng 300 người tại 2 ngôi làng Bongsan-ri và Imcheon-ri gần nhà máy tới nơi trú ẩn tạm thời sau khi các xét nghiệm cho thấy những người này có dấu hiệu bị nhiếm độc.

Hiện vẫn có khoảng 1.200 người dân vẫn ở trong khu vực bị nhiễm độc axit nghiêm trọng, hãng tin Yonhap cho biết. Một nhóm 26 quan chức chính phủ và chuyên gia Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố kết quả điều tra vụ nổ nhà máy hóa chất vào hôm nay 8/10.

Nguồn AFP/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới