Hủy
Thế giới

Hành khách trẻ nhất trong lịch sử du hành vũ trụ bay cùng chuyến với tỉ phú Jeff Bezos

Minh Duy Thứ Tư | 21/07/2021 11:33

Oliver Daemen là hành khách trẻ tuổi nhất trong lịch sử du hành vào vũ trụ. Ảnh: Blue Origin.

Chàng trai 18 tuổi Oliver Daemen là hành khách trẻ nhất trong lịch sử du hành vào vũ trụ trong chuyến bay của công ty Blue Origins hôm 20.7.
 

Công ty hàng không vũ trụ Blue Origins của tỉ phú Jeff Bezos cho biết, Oliver Daemen là khách hàng trẻ tuổi nhất trong lịch sử tham gia bay vào vụ trụ trong chuyến bay ngày 20.7.

Chàng trai Oliver Daemen đã tham gia bay vào vũ trụ cùng với nhà sáng lập Amazon và Blue Origin Jeff Bezos, em trai ông Mark Bezos và nữ phi công người Mỹ 83 tuổi Wally Funk trên con tàu vũ trụ chở khách đầu tiên New Shepard của Blue Origin.

Tháng trước, Oliver Daemen đã tham gia đấu giá mua vé cho chuyến bay đầu tiên vốn chỉ có 6 ghế, nhưng cuối cùng chàng đã thua cuộc khi một người ẩn danh đã trả cao hơn, 28 triệu USD/ghế. Tuy nhiên, người này sau đó phải hủy vì "xung đột lịch trình" và người thế chỗ là Daemen.

 

Trước đó, Daemen đã đến Texas, nơi New Shepard dự kiến phóng lên, để hoàn thành khóa đào tạo phi hành gia trước khi cất cánh.

Oliver Daemen là con trai của ông Joes Daemen, Giám đốc điều hành của Somerset Capital Partners, một công ty cổ phần tư nhân về bất động sản có trụ sở tại Oisterwijk, Hà Lan. Ông Joes Daemen đã trả tiền cho chiếc ghế này, mặc dù không tiết lộ số tiền phải trả.

Theo Blue Orgin, Daemen tốt nghiệp trung học năm 2020 và sẽ trở thành sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành nghiên cứu vật lý và quản lý đổi mới của Đại học Utrecht, Hà Lan vào tháng 9 tới.

Daemen có niềm đam mê với các chuyến bay và khám phá không gian. Cậu đã dành cả năm trời để có được bằng phi công và chuyến bay vào vũ trụ vừa rồi là niềm ao ước suốt đời của cậu.

"Bay trên tàu vũ trụ New Shepard sẽ thực hiện hóa giấc mơ suốt đời của Oliver, một người có niềm say mê với không gian, mặt trăng và tên lửa từ khi mới 4 tuổi", đại diện Blue Orgin cho biết.

Chuyến hành trình của con tàu New Shepard kéo dài trong 11 phút và được phóng lên độ cao 100 km so với bề mặt trái đất ở một khu vực tại Texas, Mỹ.

Khoang chứa hành khách chỉ có tối đa 6 ghế và nó nằm ngay phần chóp của tên lửa. Khi con tàu New Shepard đạt độ cao phù hợp, nó sẽ tách khỏi bộ phận tăng áp, quay trở lại bầu khí quyển và bung dù để hành khách hạ cánh an toàn.

Trước khi vận hành thương mại, Blue Origin đã có 15 chuyến bay thử nghiệm cho New Shepard với hình nộm. Chuyến bay hôm 20.7 tới là chuyến chở người đầu tiên.

Virgin Galactic đã đưa thành công những hành khách đầu tiên lên vũ trụ, bao gồm cả tỉ phú sáng lập Richard Branson. Ảnh: Virgin Galactic.
Virgin Galactic đã đưa thành công những hành khách đầu tiên lên vũ trụ, bao gồm cả tỉ phú sáng lập Richard Branson. Ảnh: Virgin Galactic.

Ngày 11.7 vừa qua, tỉ phú Richard Branson cũng đã đạt được giấc mơ vươn tới không gian sau khi tàu vũ trụ mang tên VSS Unity của công ty Virgin Galactic thực hiện chuyến bay thành công ra ngoài rìa không gian.

Có thể bạn quan tâm:

Tỉ phú Richard Branson hoàn thành giấc mơ bay vào vũ trụ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới