Hủy
Thế giới

Hơn 10 thi thể vừa được tìm thấy bên trong phà Sewol bị đắm

Chủ Nhật | 20/04/2014 08:54

Cho đến nay, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol đã tăng lên 46 người.
 

Hãng AP dẫn lời ông Kim Kwang-hyun, một quan chức lực lượng bào vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, số người chết trong thảm kịch chìm phà Sewol được xác nhận đã tăng lên 46 người sau khi các thợ lặn phá vỡ một cửa sổ của chiếc phà này và tìm thấy hơn 10 thi thể vào sáng sớm ngày 20/4.

Đây là những thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy bên trong chiếc phà này kể từ khi nó gặp nạn hôm 16/4 vừa qua.

Những thi thể này được tìm thấy khi các thợ lặn thành công trong việc tiến vào bên trong chiếc phà bị chìm. Trước đó, dòng chảy mạnh và mưa lớn đã ngăn chặn nỗ lực tìm kiếm của các thợ lặn bên trong chiếc phà này.

Ngày 19/4, hàng trăm thợ lặn của chính phủ, quân đội và thợ lặn dân sự đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm. Một thợ lặn dân sự đã phát hiện 3 thi thể bên trong chiếc phà chìm nhưng không thể phá vỡ các cửa sổ, một quan chức lực lượng bảo vệ bờ biển là Kwon Yong-deok cho biết. Không rõ liệu đây có phải là những thi thể vừa được tìm thấy hay không.

Trước đó ngày 19/4, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết, 1 thi thể đã được phát hiện trong vùng nước tối tăm gần chiếc phà chìm.

Chiếc phà Sewol đã rời cảng Incheon, tây bắc Hàn Quốc vào hôm 15/4 trong một chuyến hành trình qua đêm đến đảo Jeju ở miền Nam, chở theo 476 hành khách và thủy thủ đoàn, trong đó có 323 học sinh của trường Trung học Danwon ở Ansan. Nó đã bị lật úp vài giờ sau khi thủy thủ đoàn thông báo phà gặp nạn.

Cho đến nay, mới chỉ có 174 người được cứu sống và cơ hội sống sót của các nạn nhân ngày càng ít đi. Đây có thể là một trong những thảm họa tồi tệ nhất của Hàn Quốc và đau lòng hơn là các nạn nhân đều rất trẻ, chủ yếu trong độ tuổi 16-17. Thảm họa chìm phà tồi tệ nhất tại Hàn Quốc xảy ra vào năm 1993, khiến 292 người thiệt mạng.

Bộ phận cuối cùng của chiếc phà Sewol còn nổi trên mặt nước sau vụ tai nạn cũng đã chìm xuống dưới mặt nước vào tối thứ Sáu. Các thợ lặn Hải quân đã phải gắn các túi khí vào chiếc phà này để ngăn nó chìm sâu hơn, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Ba tàu cần cẩu cũng đã được điều đến địa điểm tai nạn để chuẩn bị để cứu hộ phà. Tuy nhiên, họ sẽ không nhấc con tàu lên trước khi nhận được sự chấp thuận của gia đình các nạn nhân - những người vẫn tin rằng việc nâng chiếc phà này lên có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ người nào có thể còn sống sót bên trong chiếc phà.

Một sĩ quan lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết, ngày 19/4, 176 tàu và 28 máy bay đã được huy động để tìm kiếm khu vực xung quanh chiếc phà bị chìm. Hơn 650 thợ lặn đang cố gắng để có thể tiến vào tìm kiếm bên trong chiếc phà này.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cũng cho biết, một lớp dầu mỏng đã được phát hiện ở gần khu vực phà bị chìm. Khoảng 20 tàu đã được điều động để đối phó trong trường hợp xảy ra tràn dầu.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong