Hủy
Thế giới

Hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ châu Âu tới Crimea

Thứ Sáu | 04/04/2014 20:36

Tổ chức an ninh hàng không châu Âu (Eurocontrol) tuyên bố cấm các chuyến bay của các hãng hàng không châu Âu tới Sebastopol và Simferopol và tránh không phận của Crimea.
 
Theo đó, các hãng hàng không châu Âu không còn được bay trên không phận hoặc tới Crimea nữa. Eurocontrol cho biết việc cấm này được thực hiện theo yêu cầu của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế của Liên hiệp quốc (OACI).

Eurocontrol tuân thủ chặt chẽ hiệp ước của OACI và không nhận bất cứ đề nghị đơn phương cung cấp dịch vụ dẫn đường hàng không trong vùng trời Ukraine, trừ yêu cầu của lãnh đạo Ukraine.

Từ khi Nga can thiệp vào Crimea, không phận của Crimea không còn đặt dưới sự kiểm soát của Ukraine nữa. Do vậy, các hãng hàng không châu Âu buộc phải hủy các chuyến bay tới thành phố Simferopol và Sebastopol. Rối loạn ảnh hưởng chủ yếu tới mạng lưới hàng không của Ukraine, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania và Moldova.

Eurocontrol khẳng định hợp tác với các hãng hàng không của các quốc gia này nhằm đảm bảo an toàn các chuyến bay và hạn chế tối đa tác động trên không lưu bằng cách cung cấp các tuyến đường thay thế.

Theo hãng thông tấn Nga Ria Novosti, Cơ quan vận chuyển hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) yêu cầu Eurocontrol coi các sân bay tại Crimea đều trực thuộc Nga. Tuy nhiên, Rosaviatsia không xác nhận thông tin này./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO