Hủy
Thế giới

IMF: Kinh tế Nga hiện đang suy thoái

Thứ Tư | 30/04/2014 21:03

Theo trưởng phái bộ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Moskva, "Nếu hiểu suy thoái bằng tăng trưởng kinh tế âm trong hai quý thì Nga đang trải qua suy thoái".
 
Theo Reuters, Trưởng phái bộ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Moskva Antonio Spilimbergo ngày30/4 cho biết Nga "đang trải qua suy thoái" và giải pháp cho khủng hoảng ở Ukraine sẽ giảm đáng kểnhững biến đổi về kinh tế của Nga.

Phát biểu trước báo giới, ông Spilimbergo nói: "Nếu bạn hiểu suy thoái bằng việc tăng trưởngkinh tế âm trong hai quý thì Nga hiện đang trải qua tình trạng suy thoái."

Nền kinh tế Nga đã thu hẹp trong ba tháng đầu năm nay và những bình luận trên cho thấy ôngSpilimbergo dự đoán tình trạng suy thoái này sẽ tiếp tục xảy ra trong thời gian tới.

Cùng ngày, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Spilimbergo cho biết IMF đã cắt giảm dự đoántăng trưởng kinh tế của Nga trong năm 2014 từ 1,3% xuống còn 0,2%, đồng thời cho biết 100 tỷ USDtiền vốn sẽ chảy khỏi Nga trong năm nay.

Ông Spilimbergo chỉ rõ các biện pháp trừng phạt của quốc tế liên quan tới khủng hoảng ởUkraine đã làm tổn hại tới nền kinh tế Nga và đe dọa lĩnh vực đầu tư của nước này./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới