Hủy
Thế giới

Indonesia phản đối Úc nghe lén

Thứ Ba | 19/11/2013 06:57

Thủ tướng Úc Tony Abbott nói, tất cả các chính phủ đều thu thập thông tin và chính phủ nào cũng biết rằng các chính phủ khác đều thu thập thông tin.
 

Ngày 18/11, Indonesia triệu hồi đại sứ của mình từ Úc và xem xét lại hợp tác song phương sau khi có tin nói rằng cơ quan tình báo Úc nghe lén điện thoại di động của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono.

Đài phát thanh và truyền hình Úc và báo Người bảo vệ của Anh hôm 18/11 đưa tin, hai cơ quan báo chí này đã có những tài liệu của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden với nội dung cơ quan an ninh Úc đã nghe lén điện thoại của Đệ nhất phu nhân Indonesia Kristiani Herawati cùng điện thoại của 8 bộ trưởng và quan chức khác của Indonesia.

Các tài liệu trên còn chỉ rõ cơ quan tình báo kỹ thuật thám không của Úc còn nghe lén các cuộc đàm thoại của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang trong 15 ngày của tháng 8/2009. Thủ tướng Úc Tony Abbott nói rằng, tất cả các chính phủ đều thu thập thông tin và chính phủ nào cũng biết rằng các chính phủ khác đều thu thập thông tin.


Nguồn Tiền Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong