Hủy
Thế giới

Iran thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 300km

Thứ Bảy | 04/08/2012 20:30

Ưu thế của loại tên lửa này là độ chính xác cao, có khả năng tấn công các hệ thống rađa, căn cứ chỉ huy hay các kho vũ khí.
 
Ngày 4/8, kênh truyền hình nhà nước Iran IRIB TV dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Ahmad Vahidi cho biết Iran đã bắn thử thành công một tên lửa đạn đạo có tầm bắn khoảng 300km.

Tên lửa này là thế hệ thứ tư của tên lửa "Fateh 110" có khả năng tấn công các mục tiêu trên biển và trên đất liền.

Theo Bộ trưởng Vahidi, một số ưu thế của loại tên lửa này là có độ chính xác cao, có khả năng tấn công các hệ thống rađa, căn cứ chỉ huy hay các kho vũ khí.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết việc thúc đẩy phát triển loại tên lửa này là nhằm tăng cường sức mạnh răn đe của Iran và sẽ được sử dụng chống lại những kẻ có ý đồ tấn công nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Theo ông Vahidi, Iran cũng đã đạt được "thành công đáng kể" trong phát triển các tên lửa tầm xa.

Hồi tháng bảy vừa qua, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã tổ chức diễn tập tên lửa trong ba ngày mang tên "Nhà Tiên tri Vĩ đại 7" (Great Prophet 7).

Chỉ huy đơn vị không gian của IRGC, Amir Ali Hajizadeh nói rằng tên lửa của Iran có khả năng bắn tới những căn cứ quân sự của Mỹ tại các nước trong khu vực và Israel cũng nằm trong phạm vi này.

Các chỉ huy quân đội Iran luôn cảnh báo nước này sẽ có những đáp trả cứng rắn đối với bất cứ hành động tấn công quân sự nào nhằm vào Iran.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới