Hủy
Thế giới

Iraq: Hơn 200 người thương vong chỉ trong 1 ngày

Chủ Nhật | 06/10/2013 14:23

Cảnh sát giấu tên cho biết ít nhất 51 người đã thiệt mạng, 107 người bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong áo.
Theo Tân hoa xã, cảnh sát và truyền thông địa phương đưa tin đã có ít nhất 78 người thiệt mạng và 166 người khác bị thương trong làn sóng bạo lực tại Iraq trong ngày 5/10, trong đó có một vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhằm vào những người hành hương dòng Hồi giáo Shi'ite tại thủ đô Baghdad.

Nguồn tin cảnh sát giấu tên cho biết ít nhất 51 người đã thiệt mạng và 107 người bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết kích hoạt khối thuốc nổ được giấu trong áo khoác gần khu vực hành hương của người Shi'ite tại Adhamiya, phía Bắc Baghdad.

Cũng trong tối ngày 5/10, ít nhất 11 người đã chết và 35 người khác bị thương khi một chiếc xe cài bom phát nổ gần một quán càphê ở thị trấn Bolad, cách Baghdad 80 km về phía Bắc.

Iraq đang chứng kiến tình trạng bùng phát bạo lực tồi tệ nhất trong những năm trở lại đây, làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này đang trượt trở lại cuộc nội chiến toàn diện từng lên cao trào vào các năm 2006-2007, khi đó mỗi tháng con số người chết lên tới hơn 3.000.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật