Hủy
Thế giới

Khai mạc Hội nghị Davos mùa Hè 2013 ở Trung Quốc

Thứ Năm | 12/09/2013 09:33

Hội nghị năm nay tập trung thảo luận về các vấn đề như tăng trưởng bền vững, an ninh năng lượng, thương mại và đầu tư.
 

Với chủ đề ""Đáp ứng nhu cầu đổi mới," Hội nghị Davos mùa Hè 2013 đã khai mạc ngày 11/9 tại thành phố cảng Đại Liên ở miền Đông Bắc Trung Quốc.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết cải cách và đổi mới tạo ra nguồn động lực không ngừng đối với sự phát triển của một nước.

Theo ông Lý Khắc Cường, kể từ đầu năm nay, nhờ "đổi mới trong quản lý vĩ mô," Trung Quốc đã thành công trong việc phối hợp nỗ lực nhằm đạt được tăng trưởng bền vững, tiến hành những điều chỉnh cơ cấu và cải cách mạnh mẽ.

Trung Quốc duy trì ổn định chính sách kinh tế vĩ mô, dưới góc độ nhu cầu cả trung và dài hạn nhằm chống suy giảm kinh tế.

Trung Quốc đang thực hiện chiến lược phát triển với tốc độ nhanh hơn, thúc đẩy cải tiến kỹ thuật, hội nhập khoa học và công nghệ với nền kinh tế, xây dựng một môi trường xã hội thân thiện cho những phát kiến đổi mới và kinh doanh.

Hội nghị Davos mùa Hè là hội nghị thường niên của các lãnh đạo doanh nghiệp, các quan chức chính phủ và học giả từ khắp các nơi trên thế giới.

Hơn 1.500 phái đoàn đến từ 90 nước và khu vực sẽ tham dự hội nghị kéo dài trong ba ngày này.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO