Hủy
Thế giới

Không quân Ukraine ném bom khu dân cư ở Lugansk

Thứ Hai | 07/07/2014 16:52

Ukraine tăng cường tấn công vào lực lượng ly khai ở miền Đông với quyết tâm giành lại khu vực này.
 

Đài tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Itar-Tass ngày 7/7 cho biết không quân Ukraine đã oanh tạc khu dân cư ở Lugansk bất chấp việc giới chức Kiev trước đó cam kết sẽ không ném bom Lugansk và Donetsk.

Nguồn tin dẫn lời nhân chứng xác nhận: "Máy bay quân sự bay trên khu phố Dzerzhinsky và thả bom. Chúng bay rất thấp, có cảm tưởng có thể chạm vào mái nhà."

Trong khi đó, hãng Interfax dẫn lời quan chức phụ trách an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine Mikhail Kovalev cho biết giới chức an ninh Ukraine tuyên bố sẽ phong tỏa Lugansk và Donetsk để buộc lực lượng dân quân chống Kiev phải hạ vũ khí.

Trước đó, ngày 6/7, người phát ngôn của trung tâm báo chí Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andrey Lysenko tuyên bố quân đội nước này sẽ không ném bom rải thảm vào các điểm dân cư ở miền Đông-Nam, nơi chính quyền nước này đang tiến hành chiến dịch quân sự chống lại người biểu tình đòi liên bang hóa.

Ông Lysenko cho biết quân đội, lực lượng cảnh vệ và biên phòng Ukraine sẽ không kích và pháo kích các đoàn xe di chuyển, nhưng không ném bom rải thảm vào các điểm dân cư./

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong