Hủy
Thế giới

Kinh tế Singapore tăng tốc trong quý III

Thứ Ba | 14/10/2014 09:19

Bộ Thương mại Singapore vừa công bố báo cáo GDP quý III.
 
Theo đó, GDP quý III của Singapore tăng 1,2% hàng năm sau khi đã tăng trưởng 0,1% trong 3 tháng trước đó. Con số này cao hơn mức tăng trưởng dự báo 0,8% của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg.

Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái, kinh tế Singapore tăng trưởng 2,4%, thấp hơn dự báo tăng 2,7% của các chuyên gia.

Kinh tế Singapore tăng tốc trong quý III nhờ nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ của nước ngoài tăng mạnh, thúc đẩy lĩnh vực sản xuất của quốc đảo tăng trưởng.

Cụ thể, sản lượng sản xuất quý III tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái và sản lượng của lĩnh vực dịch vụ tăng 2,9%.

Đến nay, Singapore vẫn là một nước phụ thuộc lớn vào "khẩu vị" của các thị trường nước ngoài. Vì vậy, một trong những lo ngại lớn hiện nay của Singapore là tình hình tăng trưởng chậm chạp của châu Âu - thị trường xuất khẩu lớn nhất của quốc đảo này.

Chính phủ Singapore hiện đang thực hiện kế hoạch 10 năm nhằm giảm bớt phụ thuộc vào nguồn nhân công nước ngoài rẻ hơn cũng như nhằm thúc đẩy năng suất sản xuất. Kinh tế quốc đảo này dự báo sẽ tăng trưởng trong khoảng từ 2,5% - 3,5% trong năm nay.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương Singapore vẫn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt nhưng lại hạ dự báo lạm phát lõi năm 2014 từ xuống 2% - 2,5% từ 2% - 3% trong báo cáo đánh giá kinh tế hàng năm mới công bố. Theo ngân hàng trung ương, kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong những quý tới.

Sau báo cáo trên, đôla Singapore tăng 0,1% so với USD lên 1,2710 SGD vào lúc 9h09 giờ địa phương.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới