Hủy
Thế giới

Kinh tế Trung Quốc đón thêm tin tốt

Thứ Ba | 27/09/2016 13:50

Kinh tế Trung Quốc có thêm tín hiệu tăng trưởng, từ niềm tin doanh nghiệp đến sản lượng công nghiệp.
 

Hầu hết các chỉ số đều được cải thiện và các hoạt động công nghiệp tăng lên mức cao nhất trong gần 2 năm qua.

Dòng tín dụng ổn định đã giúp đẩy tăng doanh số bán nhà đất, phần nào bù đắp hoạt động xuất khẩu trì trệ và đầu tư tư nhân tiếp tục yếu kém.

Chỉ số Niềm tin Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Standard Chartered tháng 9 tăng lên 56 điểm từ 54,9 điểm trong tháng 8. Doanh số bán và sản lượng đều hồi phục sau khi bị gián đoạn do ảnh hưởng của thời tiết ngay cả khi khẩu vị đầu tư vẫn chưa được cải thiện, Shen Lan, nhà kinh tế học về Trung Quốc, cho biết.

Chỉ số Sản xuất trong những tuần đầu tháng 9 tăng lên 50,2 điểm, theo SpaceKnow Inc trụ sở tại San Francisco. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 11/2014, chỉ số này vượt ngưỡng 50 điểm - tương tự chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), ngưỡng 50 điểm cho thấy sự tăng trưởng.

Chỉ số PMI chính thức tháng 9 ổn định ở 50,4 điểm, theo ước tính của các nhà kinh tế học trong khảo sát của Bloomberg, cao nhất trong gần 2 năm qua.

Giới lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc cũng tỏ ra lạc quan hơn. Chỉ số Niềm tin Doanh nghiệp Trung Quốc tháng 9 lên cao nhất 13 tháng ở 55,8 điểm từ 54,1 điểm trong tháng 8 khi số đơn hàng mới giúp bù đắp đà giảm sản lượng. Chỉ số này được đưa ra dựa vào khảo sát giám đốc điều hành các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến.

Bá Ước

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới