Hủy
Thế giới

Lạm phát tháng 3 của Singapore tăng mạnh

Thứ Hai | 23/04/2012 14:32

Ngân hàng trung ương Singapore chịu sức ép thắt chặt chính sách tiền tệ ngày càng lớn nhằm kìm chế giá cả sau khi lạm phát tháng 3 lên 5,2%.
 
Lạm phát tháng 3 của Singapore lên 5,2%, vượt dự báo 4,7% của giới chuyên gia, và tăng mạnh so với mức 4,6% trong tháng 2. Trong khi đó, lạm phát lõi ở mức 2,9%.

Ngân hàng trung ương Singapore hôm 13/4 dự báo lạm phát của nước này sẽ tăng trung bình từ 3,5% đến 4,5% trong năm 2012. Lạm phát lõi, không bao gồm chi phí nhà ở và vận tải tư nhân, được dự báo cũng tăng từ 2% đến 3% trong năm nay.

Lạm phát vẫn sẽ ở mức cao trong vài tháng tới, trước khi giảm dần trong 6 tháng cuối năm, Báo cáo của ngân hàng trung ương và Bộ Thương mại Singapore cho hay.

Trong năm nay, đồng đôla Sing là đồng tiền tăng tốt nhất trong khu vực khi các nhà đầu tư đặt cược rằng quốc đảo này sẽ tăng cường sức mạnh tiền tệ để kiềm chế tăng giá.

Nhà phân tích Singapore tại Ngân hàng Australia & New Zealand Banking Group, Vincent Conti cho biết những rủi ro về lạm phát của Singapore trong tương lai gần là khá rõ ràng. Bên cạnh đó, áp lực từ lạm phát cơ bản vẫn duy trì ở mức tương đối cao, do thị trường lao động thu hẹp và giá dầu thô thế giới tăng nhẹ trong những tháng qua.

Nguồn Bloomberg/DVT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO