Hủy
Thế giới

Larry Summers có thể được bổ nhiệm làm chủ tịch Fed trong vài tuần tới

Thứ Ba | 27/08/2013 17:13

Một số người trong cuộc bày tỏ lo ngại về mối liên hệ chặt chẽ giữa ông Larry Summers và phố Wall.
 

Nguồn tin của CNBC cho biết Larry Summers có thể được bổ nhiệm vào chức chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong một vài tuần tới. Ông Larry Summers - cựu Bộ trưởng tài chính Mỹ và bà Janet Yellen - phó chủ tịch Fed hiện là hai ứng viên sáng giá cho cuộc đua vào chức chủ tịch Fed.

Theo dự kiến, chủ tịch Ben Bernanke sẽ từ chức vào cuối năm nay khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 1/2014. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 vừa qua, Tổng thống Barack Obama từng cho rằng Bernanke đã đảm nhiệm vai trò này lâu hơn so với kỳ vọng của ông.

Ai sẽ là người tiếp nhận chức Chủ tịch Fed từ Bernanke đã trở thành chủ đề của thị trường và cuộc họp gần đây của Fed tại Jackson Hole, Wyoming. Ông Summers không tham dự cuộc họp tại Jackson Hole nhưng tên của ông liên tục được nhắc đến bên lề hội nghị.

Một số quan chức giấu tên của Fed, dù còn hoài nghi, nhưng nhận định với Reuters rằng Larry Summers chính là sự lựa chọn của Tổng thống Barack Obama.

Một quan chức còn hỏi: "Liệu ông có đưa ra được chiến lược hiệu quả nào cho Fed?". Một số người trong cuộc cũng bày tỏ lo ngại về mối liên hệ chặt chẽ giữa ông và phố Wall.

Cuộc đua vào vị trí Chủ tịch tiếp theo của Fed xuất hiện trong bối cảnh các nhà làm chính sách đang thảo luận về thời điểm bắt đầu rút lại chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu/tháng. Đã xuất hiện rất nhiều dự báo cho rằng Fed sẽ bắt đầu thu hồi chương trình này trong tháng 9.

Nguồn Vietstock


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong