Hủy
Thế giới

Lính đánh thuê Nga đang chiến đấu ở Syria

Thứ Bảy | 21/09/2013 07:28

Những lính đánh thuê này cũng có thể trở thành mối đe dọa khủng bố với nước Nga khi họ trở về.
THX/AFP đưa tin, hãng thông tấn Itar-Tass dẫn lời Phó Giám đốc thứ nhất Cơ quan an ninh liên bang Nga, ông Sergei Smirnov ngày 20/9 khẳng định hiện có hơn 300 lính đánh thuê của nước này đang chiến đấu tại Syria, và khi quay trở về quê hương, họ sẽ tạo ra mối đe dọa khủng khiếp.

Phát biểu sau một cuộc họp tại Yaroslavl (Nga) của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) về công tác chống khủng bố khu vực, ông Smirnov nói: "Thực tế, nhiều lính đánh thuê đang được tuyển mộ. Chúng tôi cho rằng khoảng 300-400 người đã đến Syria... Chắc chắn khi quay về, họ sẽ tạo ra mối đe dọa khủng khiếp."

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cùng ngày cho biết các phiến quân thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA) đã nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn với các phần tử thánh chiến, những người đang chiếm giữ một thị trấn ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này.

Theo SOHR, lữ đoàn Bão Bắc, lực lượng trung thành với FSA có căn cứ ở Azaz, với nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (ISIS) có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã cam kết giám sát lệnh ngừng bắn này.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật