Hủy
Thế giới

Macau đã giàu có hơn cả Thụy Sỹ

Thứ Năm | 03/07/2014 11:51

Macau vượt qua Thụy Sỹ về mức độ giàu có, trở thành vùng lãnh thổ giàu thứ tư thế giới, theo Ngân hàng thế giới (WB).
 
Những dữ liệu mới do WB công bố hôm 2-7 cho thấy cựu thuộc địa của Bồ Đào Nha có GDP bình quân đầu người là 91.376 USD trong năm 2013, so với mức 77.196 USD năm 2012. Chỉ Luxembourg, Na Uy và Qatar là giàu có hơn so với Macau.

Trong khi đó, GDP bình quân đầu người của Thụy Sỹ gần như không thay đổi, ở mức 80.528 USD năm 2013 so với 78.929 USD năm trước đó.

Đây là tin tốt cho Macau, nhưng tin xấu là doanh thu từ lĩnh vực cờ bạc đã lần đầu tiên giảm tại vùng lãnh thổ này sau gần năm năm tăng liên tục, khi các con bạc khát nước chú ý hơn tới World Cup. Cựu thuộc địa của Bồ Đào Nha tạo ra doanh thu 3,4 tỷ USD từ các sòng bài trong tháng 6 năm nay, thấp hơn 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 18% so với tháng trước.

Macau là điểm đến số một về cờ bạc trên thế giới, với doanh thu 45 tỷ USD từ các sòng bài năm 2013, gần gấp bảy lần so với 6,5 tỷ USD của các sòng bài ở Las Vegas, Mỹ, trong cùng thời kỳ.

Theo các nhà phân tích, sự sụt giảm doanh thu đột ngột vào tháng 6 có thể là do giải bóng đá World Cup kéo dài một tháng khiến các con bạc chuyển sang hoạt động cá độ bóng đá, vốn chủ yếu tiến hành qua mạng Internet.

Tháng trước, Macau đã tiến hành một cuộc điều tra chống tham nhũng lớn trong ngành cảnh sát, dẫn tới những vụ truy quét một mạng lưới cờ bạc quốc tế bất hợp pháp chuyên cá độ bóng đá ước tính 600 triệu USD đặt trụ sở tại một khách sạn ở vùng lãnh thổ này.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới