Hủy
Thế giới

Manchester United sẽ IPO trong vài ngày tới

Thứ Năm | 26/07/2012 08:29

Câu lạc bộ bóng đá Anh lên kế hoạch tổ chức roadshow cho đợt phát hành 300 triệu USD cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) sớm nhất vào ngày 27/7.
 
Câu lạc bộ bóng đá nước Anh, dưới sự kiểm soát của gia đình Glazer, sẽ bắt đầu chương trình roadshow sớm nhất vào ngày 27/7 hoặc đầu tuần sau, các nguồn tin cho biết.

Nếu tiến trình diễn ra theo đúng kế hoạch, Manchester United có thể định giá việc chào bán cổ phiếu vào ngày 13/8.

Chỉ số S&P 500 giảm ngày thứ 4 liên tiếp vào ngày 25/7 trong bối cảnh lo ngại về khủng hoảng nợ khu vực châu Âu và thu nhập, khiến việc phát hành IPO bị chậm trễ. Câu lạc bộ Manchester United (MU) đã lên kế hoạch phát hành vào đầu tuần này nhưng phải hoãn lại do điều kiện thị trường và cần thêm thời gian để đánh giá lại các điều kiện, nguồn tin cho biết.

Trước đó, MU đã hủy bỏ kế hoạch IPO trị giá 1 tỷ USD ở Singapore do thị trường biến động. Đội bóng dự định niêm yết các cổ phiếu hạng A của mình trên sàn chứng khoán New York. Điều này có thể biến câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trở thành một trong những đội thể thao đầu tiên tiến hành IPO ở Mỹ trong hơn 10 năm. Đội gần đây nhất làm vậy là Cleveland Indians Baseball, ra mắt vào năm 1998, theo dữ liệu của Dealogic.

Đợt IPO này được hàng triệu người hâm mộ câu lạc bộ theo dõi sát sao. Gia đình Glazer, những người nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ vào năm 2005 hy vọng đợt IPO lần này sẽ giúp giảm được món nợ 423 triệu bảng (658 triệu USD) của MU.

Trong giai đoạn từ tháng 7/2011 đến tháng 3/2012, MU có lợi nhuận 38,2 triệu bảng (59,9 triệu USD), tăng từ 13,3 triệu bảng (20,9 triệu USD) giai đoạn trước đó. Doanh thu giai đoạn này MU cũng tăng 6,1% lên 245,8 triệu bảng (385,7 triệu USD).

MU là một câu lạc bộ bóng đá Anh, trụ sở tại Trafford, Greater Manchester. Đây là một trong những câu lạc bộ thành công tại nước Anh, đã từng vô địch bóng đá Anh với kỷ lục 19 lần, đoạt Cúp FA 11 lần và UEFA Champions League 3 lần.

Mới đây, MU được đánh giá là câu lạc bộ thể thao giá trị nhất thế giới vào thời điểm hiện tại với giá trị được tính bằng tiền là 2,23 tỷ USD.

Nguồn Reuters/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới