Hủy
Thế giới

Mỹ: Số người có việc làm tăng mạnh nhất gần 2 năm

Thứ Sáu | 05/12/2014 21:53

Tháng 11, doanh nghiệp Mỹ tiếp tục tăng tuyển dụng nhân sự với tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở 5,8%, thấp nhất 6 năm.
 

Cụ thể theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, khối doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng thêm 321.000 nhân viên trong tháng 11, ghi nhận tháng tuyển dụng mạnh nhất kể từ đầu năm 2012. Con số này cao hơn nhiều mức tăng 243.000 của tháng 10 và dự báo của các chuyên gia. Tăng cường bổ sung nhân sự chứng tỏ các doanh nghiệp ngày càng tin tưởng hơn vào tình hình sức khỏe của kinh tế Mỹ.

Một trong những yếu tố chính thúc đẩy các doanh nghiệp tư nhân tăng cường tuyển dụng là nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng mạnh trong mùa mua sắm cuối năm.

Trước đó theo báo cáo của Viện nghiên cứu ADP, khối doanh nghiệp tư nhân Mỹ cũng tăng cường tuyển dụng trong tháng 11.

Với những cải thiện đáng kể của thị trường lao động, các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tin tưởng rằng, kinh tế Mỹ đã đủ mạnh mẽ để chống đỡ với đợt nâng lãi suất trong năm tới. Trong báo cáo Beige Book mới đây, các quan chức Fed cũng khẳng định, thị trường lao động Mỹ đang cải thiện trên diện rộng.

Ngoài ra, Bộ Lao động cũng cho biết, tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 duy trì ở 5,8% - mức thấp nhất 6 năm và thu nhập trung bình theo giờ tăng 0,4% lên 24,66 USD, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6/2013.

Thị trường lao động cải thiện và thu nhập tăng sẽ thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng của người dân Mỹ trong những tháng tới.

Cùng ngày Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại tháng 10 chỉ giảm 0,4% xuống 43,4 tỷ USD từ mức 43,6 tỷ USD của tháng 9 với xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng mạnh. Cụ thể trong tháng 10, nhập khẩu tăng 0,9% lên cao chưa từng thấy ở 241 tỷ USD và xuất khẩu tăng 1,2% lên 197,5 tỷ USD.

Nguồn DVO/ Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong