Hủy
Thế giới

Mỹ tăng số lượng quân đồn trú tại Afghanistan sau năm 2014

Thứ Tư | 26/11/2014 09:28

Ngày 25/11, chính quyền của Tổng thống Barack Obama cho biết có thể tăng số lượng binh lính ở lại Afghanistan sau lộ trình rút quân vào cuối năm nay.
 

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn các nguồn tin thân cận tiết lộ với báo giới rằng con số cuối cùng vẫn đang được thảo luận nhưng nhiều khả năng số lượng binh lính tăng cường ở lại Afghanistan tối đa sẽ là 1.000 người, nâng tổng số lính Mỹ ở lại quốc gia Tây Nam Á này sau năm 2014 lên khoảng 12.000, thay vì 9.800 người như Tổng thống Obama thông báo hồi tháng Năm vừa qua.

Theo các nguồn tin, việc để lại thêm 1.000 binh lính là nhằm lấp vào những khoảng trống cho tới khi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thực hiện các cam kết của mình vào cuối năm 2015.

Số lượng lính Mỹ ở lại thêm sẽ được quyết định sau khi các đồng minh NATO cam kết các số lượng binh lính cụ thể ở lại Afghanistan cùng với lính Mỹ chủ yếu làm nhiệm vụ cố vấn, huấn luyện cho các lực lượng bản địa.

Chương trình này sẽ được bắt đầu từ ngày 1/1/2015 với tên gọi “Resolute Support”.

Phương án tăng số quân ở lại Afghanistan được thảo luận sau khi chính quyền của Tổng thống Obama quyết định mở rộng chức năng nhiệm vụ của lực lượng lính Mỹ ở lại Afghanistan sau năm 2014, theo đó tiến hành cả sứ mệnh chống các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo Taliban.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong