Hủy
Thế giới

Mỹ và Liên minh châu Âu nhất trí trừng phạt bổ sung Nga

Thứ Tư | 07/05/2014 11:49

Mỹ và EU nhất trí áp đặt bổ sung các biện pháp trừng phạt Nga nếu nước này tiếp tục những nỗ lực "gây bất ổn ở Ukraine".
 
Theo Tân Hoa xã, ngày 6/5, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí trừng phạt bổ sung Nga nhằm đáp trả điều mà họ gọi là những hành động "gây bất ổn" của Matxcơva ở miền Đông Ukraine.

Sự nhất trí trên đạt được tại cuộc họp ở Nhà Trắng giữa Tổng thống Barack Obama với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Catherine Ashton.

Tại đây, ba quan chức lãnh đạo này đã thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Ukraine và cuộc đàm phán hạt nhân đang diễn ra với Iran.

Nhà Trắng ra tuyên bố cho biết, tại cuộc họp, các quan chức lãnh đạo đã "nhất trí về tầm quan trọng của việc áp đặt bổ sung các biện pháp trừng phạt Nga nếu nước này tiếp tục những nỗ lực gây bất ổn ở Ukraine" đồng thời hối thúc Nga thực hiện cam kết được đưa ra tại Geneva hôm 17/4 vừa qua trong cuộc họp với Mỹ, EU và Ukraine, gồm cả việc sử dụng tầm ảnh hưởng của Matxcơva để giải giáp phiến quân và can dự hòa bình vào tiến trình chính trị ở Ukraine.

Về vấn đề Iran, Tổng thống Obama đã nhấn mạnh ủng hộ các cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm đạt được thỏa thuận toàn diện về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới