Hủy
Thế giới

Myanmar bất ngờ hoãn công bố kết quả trúng thầu viễn thông

Thứ Tư | 26/06/2013 21:38

Kết quả trúng thầu có thể bị hoãn công bố đến khi luật viễn thông mới của Myanmar có hiệu lực.
 
Hạ viện Myanmar hôm nay 26/6 nhất trí hoãn trao thầu cho hai công ty viễn thông nước ngoài. Ban đầu kết quả trúng thầu dự kiến được công bố vào ngày mai 27/6.

Tuy nhiên, hiện dự luật về viễn thông của Myanmar vẫn chưa chính thức được thông qua tại quốc hội do đó việc công bố có thể bị hoãn đến khi luật viễn thông mới của Myanmar có hiệu lực, Thein Nyunt, chủ tịch đảng Dân chủ quốc gia mới Myanmar cho Reuters hay.

Hiện chưa rõ Hạ viện Myanmar có quyền trì hoãn việc công bố này hay không bởi bên chịu trách nhiệm công bố là Ủy ban lựa chọn và đánh giá nhà thầu viễn thông (TOTSC). Hiện TOTSC chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Các nhà cung cấp viễn thông nước ngoài đang tận dụng cơ hội để thâm nhập thị trường Myanmar đầy tiềm năng - thị trường được ví là “mảnh đất vàng cuối cùng” của châu Á. Myanmar có 64 triệu người nhưng chưa đầy 10% dân số được tiếp cận với điện thoại di động. Tuy nhiên, mới đây chính phủ nước này tuyên bố muốn tăng độ phủ viễn thông lên 80% dân số vào năm 2016.

Trong số các công ty tham gia đấu thầu, mới đây, liên minh Vodafone (Anh) và China Mobile tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành giấy phép khai thác dịch vụ viễn thông di động mới tại Myanmar. Các đối thủ còn lại của Viettel bao gồm: SingTel (Singapore), Qatar Telecom (Qatar), Sumitomo (Nhật Bản), Bharti Airtel (Ấn Độ), Axiata (Malaysia), KDDI (Nhật Bản), Telenor (Na-uy), MTN Dubai (Nam Phi), Digicel (Jamaica), Millicom (Luxembourg).

Nguồn Reuters/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới