Hủy
Thế giới

Nạn đói ở Triều Tiên chỉ là bịa đặt

Thứ Tư | 15/05/2013 19:57

Những bài viết về nạn đói ở Triều Tiên do một số phương tiện truyền thông phương Tây đưa lên gần đây là không đúng sự thật, tổ chức FAO cho biết.
 
Bilai Dersa Gaga, Phó văn phòng đại diện Tổ chức Nông lương thế giới - FAO tại Bình Nhưỡng đã khẳng định điều đó trong bài phỏng vấn với hãng thông tấn Itar-Tass của Nga. Ông nhấn mạnh: "Ở đây có tình trạng thiếu hụt lương thực nhưng tuyệt đối không có dấu hiệu của nạn đói".

Andrei Lankov, một nhà nghiên cứu Triều Tiên cách đây không lâu đã tuyên bố trên đài phát thanh Vesti FM: "Thông tin Triều Tiên đang đứng trước bờ vực nạn đói năm nào cũng được truyền thông phương Tây đưa ra".

Ông nhấn mạnh, tất cả đều là bịa đặt, Triều Tiên là quốc gia chưa đủ ăn chứ không phải đói. Và thời kì người dân nơi đây ngất vì đói đã qua từ rất lâu rồi.

Ông Bilai cho biết, truyền thông phương Tây thường sử dụng các nguồn tin giấu tên khi đề cập đến nạn đói ở Triều Tiên, những dữ liệu mà theo ông là 'không đáng tin cây' đồng thời khẳng định nhân viên FAO khi khảo sát tình trạng nông thôn Triều Tiên không phát hiện ra dấu hiệu nạn đói.

Nguồn VTC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật