Hủy
Thế giới

NATO: Khoảng 12.000 quân Nga đang ở sát biên giới với Ukraine

Thứ Hai | 14/07/2014 22:46

Một quan chức quân sự NATO giấu tên cho biết Nga đang tăng cường lực lượng dọc biên giới với Ukraine.
 

Reuters và AFP đưa tin ngày 14/7, một quan chức quân sự NATO giấu tên cho biết Nga đang tăng cường lực lượng dọc biên giới với Ukraine và Moskva hiện có khoảng từ 10.000-12.000 quân tại khu vực này.

Quan chức trên nói: "Theo đánh giá hiện nay của chúng tôi, có khoảng từ 10.000-12.000 quân (Nga)đang hiện diện tại khu vực... Chỉ riêng trong tuần vừa qua, chúng tôi đã phát hiện một số đơn vị dichuyển vào khu vực này."

Theo quan chức trên, hồi trung tuần tháng Sáu, Nga đã rút phần lớn trong tổng số 40.000 quân đónggần biên giới Ukraine từ hồi đầu năm xuống còn chưa tới 1.000, song kể từ đó, Moskva lại tăng quântrở lại.

Trong một diễn biến có liên quan cùng ngày, Nga tuyên bố đã mời các quan sát viên của Tổ chức Anninh và Hợp tác châu Âu tới hai cửa khẩu biên giới với Ukraine để thể hiện thiện chí của nước nàytrong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Điện Kremlin cũng bác bỏ thông tin mà tờ Kommersant đưa trước đó về việc Moskva đang cân nhắc khảnăng mở các cuộc tấn công có chọn lọc chống lại Kiev sau khi đạn cối từ phía Ukraine bắn sang làmmột thường dân Nga thiệt mạng.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong