Hủy
Thế giới

Nga cáo buộc Ukraine sát hại hơn 2.500 người nói tiếng Nga

Thứ Ba | 30/09/2014 16:07

Nga vừa mở một cuộc điều tra “tội diệt chủng” hơn 2.500 người nói tiếng Nga ở miền Đông Ukraine.
 
Phát ngôn viên Ủy ban điều tra Nga Vladimir Markin hôm qua 29/9 cho hay, cơ quan này vừa mở một cuộc điều tra tội diệt chủng những người nói tiếng Nga sinh sống ở 2 nhà nước tự xưng Donetsk và Luhansk.

Ông Markin cho biết thêm, những đại diện cấp cao của chính phủ và giới lãnh đạo quân sự của Ukraine, lực lượng Vệ binh quốc gia và đảng Cánh hữu đã ra những chỉ thị nhằm tiêu diệt người dân nói tiếng Nga ở 2 khu vực này. Chiến dịch này đã khiến khoảng 2.500 người bị sát hại.

Theo ông này, những vũ khí được sử dụng cho chiến dịch này gồm có hệ thống phóng tên lửa đa nòng Grad và Uragan, hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U và nhiều loại vũ khí khác.

Ngoài ra, ông cho biết, khoảng hơn 300.000 người bị buộc phải bỏ xứ sang tị nạn ở Liên bang Nga.

Những cáo buộc trên được đưa ra trong bối cảnh chiến sự ở miền Đông chưa có dấu hiệu lắng xuống bất chấp thỏa thuận ngừng bắn giữa chính quyền Kiev và lực lượng ly khai. Thông tin xuất hiện gần đây cho thấy, dân quân miền Đông Ukraine liên tiếp phát hiện các hố chôn tập thể ở Donetsk. Liên Hợp Quốc dự kiến sẽ cử phái bộ tới Ukraine để điều tra về thông tin này.

Nguồn Theo DVO/Reuters, RIA Novosti


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới