Hủy
Thế giới

Nga: Chiến đấu cơ Ukraine xuất hiện gần MH17 trước khi bị bắn rơi

Thứ Ba | 22/07/2014 08:14

Bộ Quốc phòng Nga bất ngờ công bố tin chưa từng xuất hiện trước đó về sự hiện diện của chiến đấu cơ Ukraine gần máy bay xấu số MH17 hôm 17/7.
 
Theo Bộ Quốc phòng Nga, họ đã phát hiện máy bay chiến đấu SU-25 của Ukraine bay về hướng của MH17 Boeing và theo dõi hoạt động của máy bay dân sự này ở khoảng cách từ 3-5km.

Trung tướng Andrey Kartopolov nhấn mạnh: “Chúng tôi cần một lời giải thích về việc tại sao một máy bay quân sự lại bay dọc hành lang hàng không dân dụng gần như cùng thời điểm và độ cao như một máy bay dân sự. Chiến đấu cơ SU-25 có thể bay đạt tới độ cao 10km, máy bay này được trang bị tên lửa không đối không R-60 có thể bắn mục tiêu ở khoảng cách 12km, và chắc chắn nhắm trúng mục tiêu ở khoảng cách 5km”.

Vị tướng này cũng nói thêm, sự hiện diện của máy bay chiến đấu Ukraine có thể xác minh bằng hình ảnh video do trung tâm giám sát Rostov ghi lại.

F

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, vào thời điểm MH17 trúng tên lửa, một vệ tinh của Mỹ cũng đang hoạt động trên khu vực miền đông Ukraine. Do đó, Bộ này hối thúc Mỹ công bố những hình ảnh và dữ liệu vệ tinh đã thu được.

Những cao buộc trên đưa ra trong bối cảnh phương Tây tiếp tục quy trách nhiệm cho Nga trong vụ MH17. Các nước này cũng gây sức ép buộc Nga hợp tác tiến hành một cuộc điều tra quốc tế về tai nạn thảm khốc của MH17.

Tính đến tối 21/7, đã có 282/298 thi thể trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ đã được tìm thấy, các chuyên viên pháp y Hà Lan cho biết, các thi thể này được bảo quản tốt trên một toa đông lạnh trong một đoàn tàu cách địa điểm bị rơi khoảng 15km.

Nguồn Theo DVO/RT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới