Hủy
Thế giới

Nga điều thêm 3 tàu chiến tới vùng biển Địa Trung Hải

Thứ Tư | 11/09/2013 23:17

Nga tăng cường điều tàu chiến tới Địa Trung Hải trong bối cảnh chiến sự Syria tiếp tục căng thẳng.
 

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Vụ thông tin và báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/9 cho biết thêm ba tàu chiến sẽ gia nhập đội tàu thường trực của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải.

Hãng thông tấn Interfax dẫn thông cáo nói rõ tàu tuần dương tên lửa Moskva đã đi qua Eo biển Gibraltar và dự kiến sẽ tới khu vực trên vào ngày 17/9.

Tàu đổ bộ cỡ lớn Nikolai Filchenkov và tàu hộ tống Smetlivy sẽ qua eo biển Bosporus và Dardanelles trong khoảng từ ngày 12-14/9 để tới Đông Địa Trung Hải.

Trong một diễn biến liên quan khác, hãng tin Interfax hôm nay 11/9 cho biết, trong trường hợp từ phía Mỹ bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria, Viện Duma Quốc gia (Hạ viện Quốc hội Nga) sẵn sàng mở rộng cung cấp vũ khí cho Iran và xét lại các điều kiện vận chuyển quá cảnh hàng tiếp tế của Mỹ tới Afghanistan thông qua lãnh thổ Nga. Đề xuất này được Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế Aleksei Pushkov tán đồng.

Những đề xuất trên được đưa ra trong cuộc thảo luận dự thảo nghị quyết về tình hình Syria. Người nêu ý kiến trước hết là Phó lãnh đạo Ủy ban, ông Leonid Kalashnikov, đại diện của đảng Cộng sản Nga. Ông nhận xét văn bản dự thảo là chưa đủ kiên quyết và đề nghị xác định rõ những biện pháp mà Nga sẵn sàng đi tới trong trường hợp xảy ra chiến dịch quân sự ở Syria. Ngoài ra nghị sĩ Kalashnikov đề nghị bổ sung vào văn kiện khả năng Nga sẽ ra khỏi Hiệp ước về hạn chế vũ khí tấn công. Tuy nhiên không rõ về phản ứng của các thành viên khác trong Ủy ban và người đứng đầu bộ phận đối ngoại của Quốc hội đối với đề nghị này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới