Hủy
Thế giới

Nga: Lệnh trừng phạt của EU hủy hoại tiến trình hòa bình Ukraine

Thứ Sáu | 12/09/2014 20:54

Ngày 12/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích việc Liên minh châu Âu (EU) thông qua các biện pháp trừng phạt mới chống Moskva.
 
Theo AFP, ngày 12/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích việc Liên minh châu Âu (EU) thông qua các biện pháp trừng phạt mới chống Moskva, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần mới được nhất trí tại khu vực xung đột ở miền Đông Ukraine.

Trong bài phát biểu trên truyền hình bên lề hội nghị cấp cao an ninh ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan, Ngoại trưởng Lavrov nói: "Chúng tôi tin rằng việc thông qua những quyết định như vậy vào thời điểm rất quan trọng khi tiến trình hòa bình ở Ukraine đang gặt hái được thành công... đồng nghĩa với việc lựa chọn con đường tiến tới hủy hoại tiến trình hòa bình."

Báo Tiêu điểm của Đức cho biết EU ngày 12/9 đã chặn nguồn huy động tài chính ở các thị trường tài chính EU đối với các tập đoàn năng lượng và quốc phòng quan trọng của Nga.

Theo các biện pháp trừng phạt mới của EU được công bố cùng ngày, trái phiếu của các tập đoàn năng lượng Rosneft, Transneft và Gazprom Neft không thể giao dịch trong EU./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO