Hủy
Thế giới

Nga tiếp tục bán tàu ngầm, trực thăng và máy bay chiến đấu cho Venezuela

Thứ Tư | 10/04/2013 21:09

Sau khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời, Nga tuyên bố tiếp tục hợp tác kỹ thuật quân sự với Venezuela bất kể ai lên nắm quyền thay ông Chavez.
 

Ngày 9/4, ông Sergei Ladygin, giám đốc khu vực Nam Mỹ của tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga cho biết, tập đoàn này có kế hoạch sẽ hoàn thành bàn giao toàn bộ số vũ khí thuộc các hợp đồng hiện tại với Venezuela vào cuối năm 2013.

Ông không chỉ rõ các loại vũ khí sẽ được cung cấp cho Venezuela, nhưng cho biết số vũ khí còn lại sẽ được bàn giao có giá trị khoảng 2 tỷ USD.

Trong thời gian từ năm 2005 - 2007, Venezuela đã ký kết các hợp đồng mua vũ khí của Nga trị giá 4 tỷ USD, bao gồm máy bay chiến đấu Sukhoi, trực thăng chiến đấu, và hơn 100.000 vũ khí hạng nhẹ, chủ yếu là súng trường tấn công AK-103 và giấy phép sản xuất số vũ khí này tại Venezuela.

Năm 2010, Venezuela cũng đã được Nga cung cấp cho một khoản vay trị giá 2,2 tỷ USD để mua một lô vũ khí lớn của Nga cho lục quân nước này, bao gồm 92 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1M, khoảng 240 xe chiến đấu bộ binh BMP-3 và xe bọc thép chở quân BTR-80, và nhiều hệ thống pháo.

Ông Ladygin còn cho biết, Rosoboronexport đang đàm phán với chính quyền hiện nay của Venezuela về triển vọng cung cấp thêm vũ khí cho quốc gia Mỹ La-tinh này.

Nguồn An ninh Thủ Đô


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới