Hủy
Thế giới

Nghị sĩ Nga yêu cầu tước giải Nobel của Tổng thống Obama

Thứ Ba | 25/03/2014 10:15

Lý do là vì ông Obama áp dụng chính sách tiêu chuẩn kép – điều này không phù hợp với tiêu chí trao giải Nobel hòa bình.
 

Theo RT, một thượng nghị sĩ Nga ngày 24/3 đã lên tiếng yêu cầu Ủy ban Nobel thu hồi giải thưởng đã trao cho Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi năm 2009.

t

Theo nghị sĩ này, ông Obama đã áp dụng chính sách tiêu chuẩn kép trong vấn đề Ukraine và đây chính là lý do khiến cuộc khủng hoảng ở quốc gia này không ngừng leo thang.

Tờ Izvestia hàng ngày dẫn lời Thượng nghị sĩ Lyudmila Bokova nói: “Chính sách tiêu chuẩn kép hoàn toàn không phù hợp với các tiêu chí trao giải thưởng Nobel hòa bình. Tôi nghĩ rằng Ủy ban Nobel cần phải có một cái nhìn khách quan và có thể cân nhắc thu hồi lại giải thưởng đã trao cho ông Obama”.

Bà Bokova nói: “Với những tuyên bố và hành động mới đây của mình, ông Obama đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, ông ấy đang chống lại giải pháp phi bạo lực khi giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine”.

Bà Bokova nói thêm: “Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng đang theo đuổi mục tiêu thống trị thế giới, lợi ích của người dân Ukraine là điều cuối cùng mà ông ấy (Obama) xem xét”.

Chính trị gia người Nga cho hay, bà đã nghiên cứu kỹ lưỡng bài phát biểu của ông Obama trong lễ nhận giải Nobel, tất cả những gì ông nói là hoàn toàn đúng đắn nhưng hành động của Tổng thống Mỹ lại đi ngược với những tuyên bố của ông.

Thượng nghị sĩ Bokova cho rằng, Mỹ luôn tuyên bố hành động để đảm bảo an ninh quốc tế nhưng thực tế chỉ là tìm cách áp đặt các lợi ích của riêng mình lên các quốc gia khác.

Bà Bokova nói: “Việc áp dụng chính sách tiêu chuẩn kép đã trở thành một cách làm việc quen thuộc của Mỹ trên trường quốc tế. Điều này không những không thể chấp nhận được mà nó còn thực sự gây nguy hiểm cho thế giới vì có thể dẫn đến tình trạng bùng nổ bạo lực và vi phạm nhân quyền không thể kiểm soát được”.

Tổng thống Mỹ Barrack Obama từng giành được giải Nobel Hòa bình năm 2009, ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức hồi năm 2008.

Nguồn vov.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO